4 stars – 5 reviews
demo  

 

THAMMYHOC.COM LÀ TRANG CHUYÊN HƯỚNG DẪN LÀM MỸ PHẨM TẠI VIỆT NAM

Cung cấp nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade chất lượng

* Liên kết với hơn 500 công ty và nhà sản xuất hóa chất, nguyên liệu mỹ phẩm tốt nhất. Cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất ===> MUA HÀNG NGAY *

 

 • sach-hoc-lam-my-pham 1
 • Tư vấn nguyên liệu mỹ phẩm

  Ngô Thị Sương
  Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
    : 0909 902 115

 • Tư vấn chuyên môn
 • Phan Nhất Mạnh
   : 0901170737

 

Trang chủCông thức làm mỹ phẩmChăm sóc daNguyên tắc bào chế sản xuất mỹ phẩm

Nguyên tắc bào chế sản xuất mỹ phẩm

nguyen-tac-bao-che-san-xuat-my-pham

 

Tất cả các mỹ phẩm đều được bào chế theo một nguyên tắc nhất định, tuân theo một số quy luật chung, khi hiểu được các quy luật này, bạn sẽ thấy phần lớn các sản phẩm đều tuân theo những quy luật đó. Bào chế kem và serum đều có điểm giống nhau, hay son và kem cũng đều tuân theo nguyên tắc sản xuất mỹ phẩm chung.

Mỗi một mỹ phẩm đều được cấu thành bởi 5 nhóm nguyên liệu tạo nên trong đó:

- Chất nền: Là những nguyên liệu chiếm tỷ lệ cao nhất, thường là Nước (các chất nền nước) hoặc dầu (các chất nền dầu).

- Chất nhũ hóa, tạo gel, tạo đặc: Những nguyên liệu mỹ phẩm thuộc nhóm này quyết định nên cấu trúc của sản phẩm mỹ phẩm. Ví dụ Gelatin làm cho nền nước đặc lại tạo gel, chất nhũ hóa mềm mượt giúp liên kết nước vào dầu tạo thành dạng cream, sáp ong giúp nền dầu trở nên cứng và đặc hơn.

- Hoạt chất: Là nhóm nguyên liệu chiếm tỷ lệ thấp tuy nhiên lại là nhóm nguyên liệu quyết định nên hoạt tính hay công dụng của Mỹ phẩm. Ví dụ Vitamin C trong Serum Vitamin C chỉ chiếm tỷ lệ 1% chẳng hạn nhưng là thành phần giúp Serum phát huy các hiệu quả về trắng da và chống lão hóa, Acid Salicylic trong Cream trị mụn chỉ chiếm 1% nhưng lại là nguyên liệu giúp trị mụn chính trong Cream này.

- Phụ gia: Là những nguyên liệu có thể có hoặc không, tuy nhiên khi sử dụng sẽ góp phần tăng thêm hiệu quả của sản phẩm mỹ phẩm. Ví dụ Titan Dioxit trong son sẽ giúp son lên màu tốt hơn và độ bám dính tốt hơn, Alcohol hữu cơ giúp cho Cream tạo ra có độ bóng mượt hơn.

- Hương, màu, bảo quản: Giúp tăng thêm tính chất về mặt thị giác và khứu giáp và giúp sản phẩm Mỹ phẩm được bảo vệ lâu hơn.

Chính việc phân nhóm trên chúng ta sẽ rút ra những yếu tố sau:

- Sản phẩm tốt hay không phụ thuộc nhiều vào những nguyên liệu trong nhóm hoạt chất dù tỷ lệ của nó chiếm rất thấp.

- Một sản phẩm được tạo ra dưới dạng Cream, Serum, Lotion, Gel.v.v. phụ thuộc vào sự kết hợp của hai nhóm Chất nền và nhóm Nhũ hóa, tạo gel, tạo đặc.

- Sản phẩm đặc lỏng phụ thuộc vào tỷ lệ của những nguyên liệu mỹ phẩm trong nhóm nhũ hóa, tạo gel, tạo đặc. Mà thông thường là tỷ lệ càng cao sản phẩm càng rắn và đặc hơn.

- Nhóm phụ gia và nhóm màu, hương giúp sản phẩm nâng cao về chất lượng chứ không quyết định đến tính chất sản phẩm mỹ phẩm.

Nhìn chung nguyên tắc bào chế mỹ phẩm rất đơn giản, tuy nhiên một sản phẩm thực sự gọi là tốt cần sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, chỉ 1 sự thay đổi nhỏ trong tỉ lệ 1 thành phần cũng có thể biễn sản phẩm đó trở nên tốt hoặc xấu ngay lập tức. Chính vì vậy, để trở thành chuyên gia bào chế mỹ phẩm đòi hỏi chúng ta cần học và tìm hiểu rất nhiều kiến thức, và có thời gian thực nghiệm, thử sai để có 1 sản phẩm hoàn hảo nhất.

 

Chỉnh sửa lần cuối Monday, 26 June 2017 10:22
Đánh giá bài viết
(1 Vote)
Làm mỹ phẩm

Là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ. Chúng tôi những bác sĩ thẩm mỹ luôn làm hết sức mình để đóng góp cho cộng đồng. Những thông tin hữu ích mang lại sẽ là những kiến thức hết sức quý báu cho mọi người trong lĩnh vực làm đẹp.

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ Làm mỹ phẩm

Login to post comments

  Bán nguyên liệu làm mỹ phẩm toàn quốc: TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên,Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ.

 Tìm kiếm: Gia công mỹ phẩm, học làm mỹ phẩm, nguyên liệu mỹ phẩm Kaolin, Bentonite, Kẽm Oxit, Baking Soda, Bột Tảo, Bột Trà Xanh, Hoa Cúc La Mã, Bột Phấn Hoa, Arrowroot, Cám Gạo, Bột Rau Má, Bột Đậu Đỏ, Bột Vỏ Cam, Bột Yến Mạch, Bột Gừng, Vitamin B3, Coenzyme Q10, Alpha Arbutin, Vitamin C, TEGO,  Hyaluronic Acid,  Allantoin, Vitamin A, Vitamin E, ProVitamin B5, Màu Khoáng, Sáp Nhũ Hóa, Otiphen, Sáp Đậu Nành, Lecithin, Chất Nền, Glycerin, Sáp Ong, Xanthan Gum, Bơ Shea, Dầu Thầu Dầu, Dầu Argan, Dầu Jojoba,  Dầu Hạt Nho, Dầu Macadamia, Dầu Cám Gạo, Dầu Tầm Xuân, Dầu Hạnh Nhân, Dầu Cọ